Bà Rịa – Vũng Tàu: Đang cưỡng chế tháo dỡ các công trình, dự án đất nền sử dụng đất sai quy định

Đăng vào ngày Danh mục Tin vắn

Mặc dù đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với những trường hợp vi phạm về đất đai, nhưng các cá nhân, tổ chức lại không thực hiện trả nguyên hiện trạng ban đầu, buộc chính quyền địa phương phải tiến hành xử lý, tháo dỡ.

Chiều 12/6, UBND xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan ra quân thực hiện việc tháo dỡ các công trình vi phạm về sử dụng đất đối với các dự án “ma”, các trường hợp tự ý phân lô bán nền, sử dụng đất sai quy định… gây bức xúc dư luận thời gian qua.

UBND xã Tóc Tiên tiến hành tháo dỡ các công trình dự án “ma”, sử dụng đất sai mục đích…Ảnh: Hoàng Hưng.

Theo đó, UBND xã Tóc Tiên là địa phương đầu tiên thực hiện việc tháo dỡ 29 trường hợp vi phạm trên địa bàn, yêu cầu trả lại nguyên hiện trạng mục đích sử dụng đất ban đầu, đã bị các cá nhân, công ty địa ốc tự ý phân lô, làm đường giao thông, sử dụng đất sai quy định…

Có mặt tại hiện trường, PV báo Người Đưa Tin ghi nhận tại 1 dự án “ma” trên trục đường chính đoạn cách UBND xã Tóc Tiên khoảng 300m đã được rào chắn kiên cố và khóa cẩn thận, buộc lực lượng chức năng phải điều 2 xe múc đi lối cửa sau vào công trình vi phạm.

Tại đây, lực lượng chức năng tiến hành cày sới hàng chục đường nhựa trái phép và hành lang được lát bằng đá trên diện tích khu đất khoảng 10.000m2, với hàng trăm lô đất đã phân nền. Trong đó, các tuyến đường có chiều dài khoảng 500m, rộng từ 8 – 12 mét.

Công trình vi phạm được tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Ảnh: Hoàng Hưng.

Điều đáng nói, mặc dù gọi là “dự án” nhưng những lô đất này vẫn đang được trồng mì và đứng tên một cá nhân. Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, các công trình vi phạm, UBND xã đã tiến hành xử phạt hành chính và nhiều lần yêu cầu trả lại hiện trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, các cá nhân, đơn vị này lại không chịu thực hiện, buộc chính quyền xã phải vào cuộc tháo dỡ.

Trước đó, ngày 10/6 UBND TX.Phú Mỹ đã họp với các phường, xã và phòng liên quan để nghe báo cáo về phương án cưỡng chế đối với các công trình tự ý phân lô bán nền, sử dụng đất sai mục đích…

“Trong thời gian tiếp theo, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra và giám sát về vấn đề sử dụng đất tại địa phương. Những trường hợp nào cố tình vi phạm về luật đất đai, tự ý phân lô bán nền sai quy định sẽ bị xử lý nghiêm, không để tiền lệ xấu như hiện nay”, ông Phong khẳng định.

Hiện nay, toàn TX.Phú Mỹ có 113 trường hợp vi phạm đất đai, trong đó đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường hợp. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp có văn bản xử phạt đều chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng đất. Đáng chú ý, trong những trường hợp vi phạm này có một số dự án “ma” của công ty CP địa ốc Alibaba đang rao bán thời gian qua trên thị trường.

Với việc ra quân thực hiện tháo dỡ các công trình vi phạm đất đai, UBND xã Tóc Tiên nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung kiên quyết sẽ chấm dứt tình trạng tự ý phân lô bán nền, sử dụng đất sai mục đích… trong thời gian tới.

Được biết, ngày 13/6 toàn bộ các xã trên địa bàn TX.Phú Mỹ sẽ đồng loạt ra quân tháo dỡ các công trình vi phạm về sử dụng đất sai mục đích, tự ý làm đường giao thông, phân lô bán nền sai quy định…

Theo: nguoiduatin.vn

QC | đất bình phước | đất nền minh hưng chơn thành | đất chơn thành becamex |  bán đất khu trung tâm hành chính chơn thành bình phước | đất nền vùng ven

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đang cưỡng chế tháo dỡ các công trình, dự án đất nền sử dụng đất sai quy định
5 (100%) 2 votes

Bình luận