Bí ẩn tháp THÁNH GIÁ không thể phá ở ĐH Luật TP. HCM

Đăng vào ngày Danh mục Tin Công Giáo - Tin vắn

Những ai đi ngang qua đường QL13 (Q. Thủ Đức – TP. Thủ Đức – TPHCM), nơi ĐH Luật Thành phố có sơ sở ở đây đều thấy điều đặc biệt. Tháp THÁNH GIÁ của nhà thờ Fatima cũ vẫn đang sừng sững trước 3 tòa nhà cao của trường ĐH Luật. Và hơn nữa, phía đó là những câu chuyện cực kỳ lạ kỳ bí ẩn và chưa có lời giải.

Nhà Thờ Fatima Bình Triệu là một địa điểm hoạt động tôn giáo lớn, và vô cùng linh thiêng. Diện tích nhà thờ trải dài dọc quốc lộ 13 từ Sông Sài Gòn ra tới nhà Thờ. Nhà thờ trực thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Đây cũng là một trung tâm hành hương lớn với nhiều những tích sử ghi nhận. Một số người còn gọi nơi này là “Trung tâm hành hương Đức Mẹ Fatima Bình Triệu”.

Ngày 8 tháng 12 năm 1966, Nhà Thờ được khởi công xây dựng ngay tại khu đất mang tước hiệu “Nhà thờ Chúa Kitô” với một tháp chuông cao 30 mét, bên trên là Thánh Giá. Những năm tiếp theo, các công trình phụ trợ khác như nhà tĩnh tâm, nhà thủy tạ, nhà mục vụ, nhà nguyện, giảng đường, phòng ăn, nhà bếp,… cũng được xây dựng tại nơi này.

Những ai đi ngang qua đường QL13 (Q. Thủ Đức - TP. Thủ Đức - TPHCM), nơi ĐH Luật Thành phố có sơ sở ở đây đều thấy điều đặc biệt. Tháp THÁNH GIÁ của nhà thờ Fatima cũ vẫn đang sừng sững trước 3 tòa nhà cao của trường ĐH Luật. Và hơn nữa, phía đó là những câu chuyện cực kỳ lạ kỳ bí ẩn và chưa có lời giải.

Sau năm 1975, Nhà nước thu hồi đất tại đây để xây dựng ĐH Luật TPHCM. Gần như tất cả công trình trên diện tích đất thu hồi được phá dỡ để xây dựng. Riêng Tháp Thập Giá

ngay mặt tiền đường QL13 (bây giờ nằm ở trước 3 tòa nhà cao tầng lớn của ĐH Luật TPHCM thì không thể phá dỡ.

Sử dụng nhiều phương tiện phá dỡ khác nhau, nhưng khi máy xúc máy đào tới gần Cây thập giá thì bị tắt máy, hoặc người thực hiện gặp trắc trở, rủi ro không thể tiếp tục làm được. Sau rất rất nhiều lần thực hiện phá dỡ không thành, thì đến nay, sau nhiều chục năm, cây thập giá vẫn sừng sững ở đó.

Bên trong ĐH Luật TPHCM còn nhiều những việc bí ẩn khác. Như nơi đặt bàn lễ có 1 căn phòng, cũng không thể phá dỡ được. Nên bây giờ nhà trường đã có xây kín căn phòng đó lại. Đúng là những điều cực kỳ bí ẩn mà ở thời điểm khoa học kỹ thuật bây giờ vẫn không có lời giải.

Bình luận