Bí quyết nuôi dạy con thông thái của các bà mẹ Do Thái

Đăng vào ngày Danh mục Trang chủ

Có thể nói trong suốt bề dày lịch sử của mình thì dân tộc do thái là một trong những dân tộc thông minh nhất thế giới. Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới hiện nay có nguồn gốc từ dân tộc do thái. Vậy bạn có biết đâu là bí mật của các bà mẹ do thái để nuôi dạy con thành công ? – Hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết để được tiết lộ những bí mật này nhé.

Những nguyên tắc nuôi dạy trẻ của các bà mẹ Do Thái 

Để nuôi dạy trẻ được thành tài thì các bà mẹ Do Thái cũng có những nguyên tắc nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà các bà mẹ Do Thái có thể nuôi dạy trẻ được thành tài, trở thành những nhân vật nổi tiếng đã được lịch sử chứng minh. Đã có rất rất nhiều những người Do Thái thành công trong lịch sử thế giới có thể kể đến như Albert Einstein – một nhà khoa học lừng danh của thế giới, Jesus Christ, Moses, Camille Pissarro, Anne Frank, Marcel Marceau, Noam Chomsky, Woody Allen và Scarlett Johansson…

Vậy bí quyết của những bà mẹ Do Thái là gì ? – Họ có những nguyên tắc gì trong việc dạy con. Bạn hãy xem ngay 10 nguyên tắc sau của các bà mẹ Do Thái nhé.

1_Luôn khuyến khích trẻ được tự lập

Thông thường, các cha mẹ bình thường sẽ hay khích lệ với trẻ rằng :”Con có thể làm được mọi thứ nếu như con tin tưởng ở bản thân mình có thể”. Tuy nhiên, các bà mẹ Do Thái lại không nói như vậy với trẻ. Thay vào đó, họ sẽ nói rằng :”Con có thể tự mình làm tất cả mọi việc”. 

Chính vì vậy mà ngay tại đất nước Do Thái – Israel, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các đứa trẻ chỉ mới 1 tuổi đã có thể tự ăn bít tết hay làm tất cả mọi việc. Bởi vì chính trẻ đã được dạy rằng mình có thể làm được tất cả mọi việc.

2. Động viên con luôn luôn cố gắng

Để con được tự tin và độc lập thì cha mẹ nên động viên và công nhận những nỗ lực của trẻ. Khi trẻ có một sở thích nào mới, thay vì cấm đoán thì cha mẹ nên khuyến khích trẻ. Khi con gặp những vấn đề không mong đợi thì bạn có thể an ủi và đông viên con mình :”Ban đầu mọi việc có thể sẽ có khó khăn, chỉ cần con cố gắng làm lại thì chắc chắn sẽ được”.

3. Thực sự tin tưởng ở trẻ

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng quả thật đối với các bậc cha mẹ Do Thái, phần thưởng mà họ dành cho mọi sự nỗ lực của các bé chính là sự tin tưởng. Các bậc cha mẹ Do Thái thực sự rất tin tưởng ở con mình, khi các bậc cha me Do Thái cho bé làm bất cứ điều gì mà trẻ thích thì thực sự họ tin tưởng ở trẻ.

4. Vẻ ngoài của con chẳng là gì cả

Có một sự thật rằng các bà mẹ Do Thái thực sự không mấy quan tâm đến ngoại hình, vẻ ngoài của trẻ. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh không mấy gọn gàng của các đứa trẻ Do Thái với vẻ ngoài dính đầy bùn đất, thậm chí có một số trẻ còn rớt khuya áo…

Môt phần nguyên nhân là việc gọn gàng ngăn nắp hoàn toàn không tốt cho trẻ, nó không tốt cho hệ miễn dịch của trẻ và cũng hoàn toàn không tốt trong quá trình phát triển thể chất của bé.

5. Hãy cho con có không gian và cho trẻ thoái mái khám phá thế giới xung quanh

Các cha mẹ Do Thái chẳng bao giờ phải đi phí sức lực của mình để chạy theo trẻ hay dành công sức của mình để đi khuyên răng trẻ phải làm thế này hay không được làm thế kia. Bởi họ hiểu rằng các bé luôn tràn đầy năng lượng và đó là biểu hiện của việc bé có sức khỏe tốt.

6. Dạy cho con tôn trọng gia đình

Yếu tố gia đình ở Do Thái rất được coi trọng, mặc dù tại Do Thái trẻ có thể tự do nói lên suy nghĩ của mình nhưng lại không có một đứa trẻ nào tại Do Thái tỏ ý bất kính với cha mẹ chúng. Nếu làm vậy thì tại Do Thái chúng sẽ bị cha mẹ phát rất nặng.

7. Mỗi người đều có việc riêng

Mỗi đứa trẻ tại Do Thái đều được biết rằng mỗi việc làm của cha mẹ chúng đều có tầm quan trọng. Các bâc phụ huynh đều có công việc của họ và các bé cũng vậy. Chính vì vậy mà thay vì nhờ vả cha mẹ làm hộ phần công việc của mình thì ở Do Thái các bé sẽ nỗ lực làm các công việc của mình và bao gồm cả các việc cá nhân của chúng. Chúng sẽ nỗ lực để làm được và học hỏi dựa trên quan sát những gì  mà cha mẹ chúng làm.

8. Chấp nhận việc bày bừa của con

Chắc hẳn rằng các bậc cha mẹ Do Thái luôn cho con mình một không gian và một sự thoải mái nhất định. Các bậc cha mẹ Do Thái chắc chắn rằng chẳng bao giờ phiền lòng với việc bừa bộn của con vì họ hiểu rằng đó là chúng đang khám phá thế giới xung quanh.

9. Đề cao sự tự chủ ở trẻ

Tại Do Thái các bậc cha mẹ sẽ chẳng hề phạt trẻ bằng cách lấy đi các món đồ hay các món đồ chơi. Thay vì vậy họ sẽ sử dụng các nguyên tắc nhất định cho trẻ có các quyền lợi nhất định. Chính vì vậy chúng sẽ chẳng bao giờ sợ các hình phạt mà thay vì vậy chúng sẽ tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho có lợi nhất với chúng. Tương tự vậy, các trẻ Do Thái sẽ tự nguyện cho đi phần mình cho các chị em trong nhà mình vì chúng hiểu khi chúng cho đi thì chúng sẽ nhận được một phần khác.

10. Mọi nỗ lực của con đều đáng được ghi nhận

Các nhà tâm lý học hiện nay cho rằng chúng ta không nên khen ngợi trẻ ở các trò đùa trẻ con của chúng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh Do Thai họ lại cho rằng chúng ta nên khen ngợi mọi nỗ lực của trẻ như một sự công nhận và ghi nhận đối với chúng. Mọi thứ dù là nhỏ nhất chúng ta cũng nên ghi nhận và khen ngợi vì đây là một hành động rất có ích trong toàn bộ quá trình phát triển của trẻ toàn diện và lâu dài của bé.

Sử dụng Sữa hạt trong chế độ dinh dưỡng giúp trẻ thông minh hơn

Để trẻ thông minh hơn, bạn có thể sử dụng thêm Sữa Hạt trong thành phần dinh dưỡng cho con hàng ngày. Khoa học đã chứng minh, sữa hạt có những thành phần giúp trẻ được thông minh hơn. Tác giả của cuốn sách “Nhân tố Enzyme” cũng khuyến khích mọi người sử dụng sữa hạt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng các loại sữa hạt ngày nay được chế biến tại nhà, được làm sẵn và đóng chai có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn do không được kiểm chứng. Vậy nên, nếu bạn muốn tham khảo một loại sữa hạt tốt, có thể giúp trẻ thông minh thì có thể tham khảo Sữa Hạt Số 1 Doctor One. Đây là một loại sữa hạt dạng bột, đã được kiểm chứng hiệu quả và được cấp giấy phép bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Bạn có thể tham khảo thông tin về nơi kinh doanh sữa hạt doctor one uy tín để đặt mua Sữa Hạt DocTor One cho con mình theo thông tin bên dưới :

  • Hotline : 0839 00 99 55 – gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi
  • Website : https://caphexanhvn.com
  • Email : caphexanhvn.com@gmail.com
  • Địa chỉ : Tòa nhà Everich, Số 968 đường 3/2, P.15, Q.11, TPHCM
  • Facebook : https://www.facebook.com/cafexanhchinhhangthiennhienviet

6 chuỗi lây nhiễm và 191 ca covid-19 chưa rõ nguồn lây tại TPHCM

Bình luận