Mang 20 tỷ, bỏ quê lên phố theo con đường nghệ thuật, chàng trai ấy giờ ra sao?

Đăng vào ngày Danh mục Trang chủ

Chúng ta đã quá nghe quen với những câu chuyện ” Bỏ Phố Về Quê” nhưng việc “Bỏ Quê Lên Phố” mà chúng ta sắp được kể đây thật đặc biệt.

Sinh sống tại Di Linh – Lâm Đồng theo nghề nương rẫy từ việc trồng Mì ( trồng sắn), Cà phê, nuôi cá … Gia đình anh Lê Văn Nhất sau một thời gian đã có cả một cơ ngơi tầm vóc tại Di Linh – Lâm Đồng và ĐakGlong – Đắk Nông.

Năm 2011, Anh Nhất và Gia đình đã ra một quyết định cực kỳ táo bạo, đó là bán hết tất cả đất đai, tài sản nương rẫy để đến Sài Gòn sinh sống. Để Anh Nhất có nhiều điều kiện hơn theo đuổi những đam mê về nghệ thuật của mình.

Sau một thời gian làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhờ sự hỗ trợ của các Cha, các Sro và sự kết nối của các dòng tu; anh Nhất được qua Italia để học tập và làm việc trong xưởng sản xuất tượng.

Quá trình học tập và làm việc ở Italia gặp nhiều khó khăn từ tài chính, đến ngôn ngữ và văn hóa. Nhưng với niềm đam mê mãnh liệt cùng khát vọng nâng tầm chất lượng những bức tượng được sản xuất tại Việt Nam, Anh Nhất đã vượt qua tất cả.

Năm 2018 Anh trở về Việt Nam, cùng với nhiều anh em cùng chí hướng khác thành lập xưởng sản xuất Beconi Việt Nam.

Bình luận