HCMUTE – Những điều đặc biệt tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Đăng vào ngày Danh mục Trang chủ

HCMUTE _ DH SPKT TPHCM

HCMUTE | Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tự chủ tài chính. HCMUTE còn có nhiều tên viết tắt khác như SPKT, DHSPKT,… Đa phần trường đào tạo các ngành về kỹ thuật, nhưng bên cạnh đó, SPKT còn có nhiều những ngành học khác, rất đa dạng. SPKT được xem là “công viên” của Thành phố Thủ Đức (Quận Thủ Đức), và còn nhiều điều đặc biệt khác mà tôi, cùng bạn sẽ khám phá sau đây.

HCMUTE - DH SPKT

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từng ghé thăm HCMUTE

Ngày 13/1/2017, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từng ghé thăm HCMUTE. Và có buổi nói chuyện với 400 sinh viên, trí thức, doanh nhân TP HCM.

Ngày 13/1/2017, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từng ghé thăm HCMUTE. Và có buổi nói chuyện với 400 sinh viên, trí thức, doanh nhân TP HCM.

Ngày 13/1/2017, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từng ghé thăm HCMUTE. Và có buổi nói chuyện với 400 sinh viên, trí thức, doanh nhân TP HCM.

Ngày 13/1/2017, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã từng ghé thăm HCMUTE. Và có buổi nói chuyện với 400 sinh viên, trí thức, doanh nhân TP HCM.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bắt tay thân mật cùng PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là Sinh viên theo học tại đây

Tiểu Vy là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh quốc) và ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2018 - SV Trần Tiểu Vy HCMUTE

Sáng 5/10/2019, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 57 năm thành lập trường (5/10/1962-5/10/2019). Tại lễ khai giảng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố “Đại sứ sinh viên” của trường. Đây là lần đầu tiên trường có danh hiệu này và người được chọn là Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa Hậu Việt Nam 2018 đồng thời cũng là sinh viên đang theo học tại trường.

Hoa hậu Việt Nam 2018 - SV Trần Tiểu Vy HCMUTE
Một số hình ảnh về Hoa Hậu Việt Nam 2018 – Google

UTE – Ừ TÔI Ế …. tại sao vậy ?

Ngoài đào tạo các ngành liên quan đến Kỹ Thuật, SPKT còn có các chương trình đào tạo khác liên quan tới: May Mặc, Ngoại Ngữ, Kinh Tế, Liên kết đào tạo quốc tế… nhưng sự chênh lệch giữa Nam – Nữ của trường là rất lớn.

Sinh viên sư phạm chỉ chiếm phần nhỏ tại HCMUTE

Sinh viên sư phạm chiếm một phần nhỏ tại HCMUTE. Đa phần ở SPKT đào tạo ngành liên quan đến kỹ thuật, một phần nhỏ sinh viên chọn HỆ SƯ PHẠM để theo học và sau này ra trường có thể chọn việc phục vụ trong ngành GIÁO DỤC hoặc cũng có thể là làm đúng chuyên ngành kỹ thuật. Hệ sư phạm tại đây học 9 học kỳ (tương đương 4,5 năm); trong khi hệ kỹ thuật chỉ học 8 học kỳ (tương đương 4 năm).

HCMUTE - DH SPKT

Trường Đại Học có SIÊU THỊ ngay bên trong trường

HCMUTE là trường ĐH Công lập ĐẦU TIÊN tự chủ tài chính

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới. Với sứ mạng là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam. Liên tục đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực: giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ, đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Tháng 7/2017, Thủ tướng chính phủ vừa mới ký phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động cho ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Trường được tự chủ hoàn toàn trong hoạt động đào tào đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo… Trường được phép thu học phí bình quân tối đa chương trình đại trà trình độ ĐH chính quy 17 triệu đồng/sinh viên cho năm học 2017 – 2018.

ĐH SPKT rất đa dạng ngành nghề đào tạo

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021

Góc chia sẻ – Khu tự học – Thư viện… những kế hoạch NĂM SAO

Góc chia sẻ spkt - khu tự học sinh viên hcmute - thư viên 5 sap 5* spkt đại học sư phạm kỹ thuật
Góc chia sẻ – Khu tự học – Thư viện… những kế hoạch NĂM SAO

 • Góc Chia sẻ HCMUTE là gì? “Góc sẻ chia” – đúng như tên gọi, là một góc nhỏ, dành cho sinh viên khó khăn cần thứ gì, có thứ đó, từ sách vở, quần áo, xe đạp, thức ăn…hoàn toàn miễn phí.
  Mô hình này được tập thể giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cùng với các mạnh thường quân đóng góp. Đây cũng là trường đại học đầu tiên thành lập mô hình “Góc sẻ chia” nhằm hỗ trợ cũng như giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.
 • Khu Tự Học HCMUTE là gì? Là nơi sinh viên có thể học tập và nghỉ ngơi tại đây vào những thời gian “trống giờ” ở trường.
 • Thư viện NĂM SAO?

Trường Đại học có ngã tư đèn xanh đỏ trong khuôn viên

Tại sao HCMUTE là lá phổi xanh của Tp. Thủ Đức?

Khuôn viên xanh là điều đầu tiên bạn nhận thấy khi bước tới SPKT. Nếu xem từ FlyCAM thì cả SPKT như một mảng xanh giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nói chung, cũng như Quận Thủ Đức/ Thành phố Thủ Đức nói riêng.

 • Trước tòa nhà trung tâm:
 • Trước và sau khu E – khu CNC khoa Cơ khí Chế tạo máy
 • Công viên thanh niên Vp Đoàn trường
 • Trước khu C- khu D và khu A
 • Cây bò cạp vàng ngay giữa khuôn viên khu A

tất cả đều là những mảng xanh với những cây cổ thụ cao lớn, cây hoa sữa với nhiều điều bí ẩn, những cây vú sữa sai quả,… tất cả tạo nên công viên SPKT giữa lòng thành phố.

HCMUTE - DH SPKT

Chùa một cột – phiên bản SPKT

HCMUTE | Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tự chủ tài chính. HCMUTE còn có nhiều tên viết tắt khác như SPKT, DHSPKT,... Đa phần trường đào tạo các ngành về kỹ thuật, nhưng bên cạnh đó, SPKT còn có nhiều những ngành học khác, rất đa dạng. SPKT được xem là "công viên" của Thành phố Thủ Đức (Quận Thủ Đức), và còn nhiều điều đặc biệt khác mà tôi, cùng bạn sẽ khám phá sau đây.
Chùa một cột giữa khu ACD của Đh Sư phạm kỹ thuật

Theo dõi các kênh thông tin liên quan đến trường vui lòng truy cập: http://hcmute.edu.vn/. Nếu bạn có thông tin cần bổ sung về trường, hãy gửi về thông tin cuối bài hoặc ở phần liên hệ nhé.

Theo dõi video về HỘI SĂN GẤU lớn nhất MIỀN NAM

https://youtu.be/JQhd2tucqRU

Nếu bạn muốn đăng tải điều đặc biệt của trường bạn lên saigoner.net hãy nhắn tin cho tôi qua SDT 0888.7999.38 (zalo) hoặc email: cuongnv.tech@gmail.com nhé.

Bình luận