Lê Diệp Kiều Trang đưa máy in 3D sợi Carbon về Việt Nam

Đăng vào ngày Danh mục Trang chủ

Lê Diệp Kiều Trang cùng chồng thành công với Misfit, rồi đầu quân cho Facebook và Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang lại quay về làm startup vì “thích tự làm tự chịu”. Lê Diệp Kiều Trang có gia thế khủng. Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) là một trong những đại diện tiêu biểu của thế hệ doanh nhân mới. Sinh năm 1980, cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina). Anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Ngôi nhà in 3D tại Trung Quốc – Biệt thự 45 ngày – Cách mạng KHCN TK21
Xe đạp điện Tesla Model B – Đậm chất viễn tưởng như trong phim
Những điều để bạn thấy Sài Gòn của mình tuyệt vời nhất!

Cuối tháng 1/2021, Lê Diệp Kiều Trang đại diện Arevo nhận giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy in 3D bằng sợi carbon tại khu công nghệ cao TP HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư 19,5 triệu USD, dự kiến hoàn thành giai đoạn I trong quý IV năm 2022 và đưa giai đoạn II vào hoạt động 100% trong năm 2025.

>> Dịch vụ in 3D TPHCMIn 3D gia công <<
>>
In 3D TPHCM In 3D Thuê In 3D Thủ ĐứcIn 3D giá rẻ TPHCM <<

Cùng đầu tư và điều hành Arevo, vợ chồng doanh nhân Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ) và Lê Diệp Kiều Trang không giấu tham vọng biến đây thành cơ sở sản xuất vật liệu composite sợi carbon lớn nhất thế giới.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thường chọn những nước chuyên sản xuất sợi carbon hay vật liệu tiên tiến như Đức, Nhật Bản hay Mỹ. “Tuy nhiên, chúng tôi làm chủ công nghệ sản xuất sản phẩm bằng phương pháp in 3D với nguyên liệu sợi carbon. Vậy thì tại sao không phát triển ngay tại Việt Nam?”, Sơn nói trong trailer talkshow Nguy – Cơ 24.

Còn theo Lê Diệp Kiều Trang, ngành in 3D có triển vọng thay đổi tương lai ngành công nghiệp sản xuất. Đây sẽ là động lực rất lớn để Việt Nam có lợi thế cạnh tranh từ công nghệ. “Nếu so sánh những công ty khởi nghiệp ở Việt Nam với công ty ở các nước như Âu Mỹ, hiếm thấy công ty nào có một lợi thế đặc biệt được xây dựng từ lõi công nghệ. Arevo có điều này”, bà Trang nhấn mạnh.

Chia sẻ với báo giới hồi tháng 8/2020, Vũ Xuân Sơn đánh giá cao cơ hội số cho nền kinh tế Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có cơ hội lớn nhất thế giới do kiểm soát được dịch Covid-19 tốt và đã hoạt động bình thường trong khi nhiều quốc gia khác vẫn còn phải đóng cửa. “Nếu tôi muốn xây một nhà máy ở bên Mỹ, lúc này khó khả thi song Việt Nam thì được”, ông Sơn nói.

Việc ra mắt Superstrata thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) trên Indiegogo giúp startup này thu về hơn 7 triệu USD nhờ bán trước hơn 3.000 chiếc. Nhờ thành công này, startup trải qua vòng gọi vốn Series B và kêu gọi được 25 triệu USD.

Ở Việt Nam, dịch vụ in 3d và máy in 3d mini/ khổ lớn bạn có thể liên hệ (click)

Bình luận